fbpx

Người nghiện ma túy là người thân của bạn thì phải làm sao?

Người nghiện ma túy là người thân của bạn thì phải làm sao? Thật là buồn khi trong gia đình mình có một người nghiện ma túy phải không bạn ?! Biết bao nhiêu công sức, tiền bạc đều bị đổi lấy… Nhưng … đã là con người mà, bạn thử nghĩ lại về chính bản thân bạn trong những thời gian đã qua, bạn có dám chắc mình chưa bao giờ phạm một lỗi lầm nào không – Không phải không nào. Vì thế bạn nên có một cái nhìn khác hơn về những người nghiện. Họ xấu xa, họ đáng chết, họ …. (đó là những từ ngữ khi giận bạn thốt lên với người thân của mình) ! Đúng ! Tôi không hề chối cải với bạn, nhưng bạn phải hiểu cho rằng con người đáng ghét, xấu xa… đó không phải là con người thực sự của họ. Trong một thể xác nhưng họ lại tồn tại hai linh hồn. Một linh hồn muốn hưởng thụ những khoái cảm, dững dưng với những niềm đau của người thân mình… Còn lại linh hồn kia mới thực sự là con người của họ bạn à. Những lúc tỉnh táo, hay thậm chí những lúc đã no thuốc – họ vẫn có những suy nghĩ hướng thiện, muốn làm lại đời và chắc chắn rằng có lần họ đã khóc thầm  vì những hành vi tội lỗi của mình đã gây ra. Nhưng thật đáng tiếc – cái nghị lực của con người đó lại không đủ mạnh để lấn áp những cơn mê dục vọng đời thường. Một giọt máu đào hơn ao nước lã. Mà điều quan trọng hơn người nghiện đó cùng chung một giòng máu với mình. Trong việc họ nghiện – nói ra thì có lẽ nhiều người sẽ phủ nhận – Việc họ nghiện chính bản thân bạn cũng có một phần lỗi – Lỗi của những tháng ngày vô tâm không chăm nom quan sát người thân mình, lỗi vì sự bỏ bê, cung phụng tiền bạc một cách quá dư thừa, mãi mê công việc mà cho đến khi người thân mình nghiện không hay … còn,còn muôn vạn ngàn lý do khác. Nhưng … cái gì cũng vậy, tất cả đều có một cái giá riêng của nó hết bạn ạ. Nếu bạn bỏ ra sự kiên nhẫn, lòng vị tha, sự quan tâm thì tôi tin cùng với thời gian và sự quết tâm cai nghiện của con em bạn, bạn sẽ giành lại được con em mình từ bàn tay quái ác của ma túy. Tuy nhiên – như tôi cũng vừa nói – Điều quan trọng nhất đối với bạn là cần phải có sự kiên nhẫn, đối với con em bạn là sự quyết tâm cai nghiện làm lại từ đầu. Nếu thiếu một trong hai yếu tố đó thì tôi tin chắc việc cai nghiện của con em bạn sẽ chỉ là con số không. Khó – đồng ý nó khó thật đấy, nhưng khó không đồng nghĩa với việc không thể nào bỏ được – Hãy động viên, an ủi, quan tâm, chăm sóc và bạn phải biết lắng nghe những ước mong tốt đẹp  của họ. Điều mà tôi muốn nhấn mạnh nhất trong việc cai nghiện là cai thì rất dễ, nữa tháng là cơ thể đã hoàn toàn khỏi phải lên cơn vật vã vì thiếu thuốc, Nhưng chống tái nghiện mới một điều khó.  Theo kinh nghiệm của bản thân tôi. Con em bạn chỉ có thể tốt nếu như : Người thân bạn phải từ giã tất cả những người bạn nghiện của em ấy, em phải được sống trong một môi trường lạnh mạnh có những người không nghiện ma túy. Và nếu có điều kiện, tốt hơn hết bạn nên chuyển người thân sang một môi trường sống khác. Ví dụ : chuyển nhà…. 

bạn nghiện ma túy,người thân của bạn,thuốc cai nghiện ma túy,chống tái heroin,tây sơn,abernil,methadone,depade,Cedemex,Nodict,revia,Naltrexone 50mg,Bông Sen
Đừng để một ngày con em bạn sẽ …
(lưu ý : hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ)
Tuy nhiên đây chỉ là ý kiến riêng của cá nhân tôi, “mỗi người mỗi tính, không ai giống ai”. Việc nếu lỡ như người thân của bạn nghiện ma túy thì tôi khuyên bạn nên tham gia vào diễn đàn. Bạn hãy nêu trường hợp của mình lên và mọi người sẽ cho bạn những lời khuyên. Trong những lời khuyên đó tôi hy vọng bạn sẽ tìm được cho mình một giải pháp tôi ưu và thích hợp nhất. Bạn có thể tự kiểm tra mức độ nghiện của con em mình qua phần :

Và Thực trạng về ma tuý là không có một mô hình chung nào cho việc cai nghiện. Mô hình kiểu này có thể tốt với người này nhưng cũng có thể là không tốt đối với người khác. Và điều quan trọng nhất là tìm cho người thân mình mô hình cai nghiện nào chính xác và tốt nhất. Điều này cực kỳ quan trọng và nó ảnh hưởng đến việc cai nghiện có thành công hay không. Ví dụ nhỏ Không hẳn cứ xét nghiệm nước tiểu dương tính là đưa người thân mình vào trường cai nghiện. Nếu điều này xảy ra đối với các em mới sử dụng một vài lần đầu hoặc nghiện nhẹ thì cực kỳ nguy hiểm. Trong môi trường trường trại cai nghiện tự nguyện chắc chắn trên 90% học viên là người chưa và không muốn bỏ ma tuý tại thời điểm đó. Nếu đưa ngươi thân mình vào các em sẽ đước các “anh chị” bơm vào đầu các cách sử dụng ma tuý như thế nào mới đam mê, “hàng ở đâu ngon và rẻ”…. và khi hoà nhập cộng đồng thì điều gì sẽ xảy ra nếu các em tái sử dụng hay tái nghiện. Chắc chắn việc nghiện ma tuý của các em sẽ nặng hơn trước lúc đi cai. Và với thời gian cai nghiện tại trung tâm thì việc học hành thi cử của các em sẽ như thế nào ?! Những trường hợp nghiện ma túy tôi khuyên nên dùng thuốc cai tại nhà.

Còn những trường hợp nghiện nặng, lâu năm, đã cai nghiện nhiều lần nhưng thất bại, nhiễm HIV và có chỉ số CD4 thấp (CD4<300) thì giải pháp cai nghiện bằng chất thay thế Methadone có lẽ là giải pháp tối ưu nhất (theo quan điểm cá nhân). Tôi đã chứng kiến sự tiến bộ vượt bật cũng như việc nâng cao thể lực, sinh hoạt điều độ như 1 người bình thường khác của bệnh nhân nghiện chuyển sang sử dụng Methadone và tất nhiên sự tăng trưởng CD4 trong nhóm đối tượng này là một thực tế không thể chối cãi. Và khi đã sử dụng Methadone làm biện pháp thay thế cho ma túy thì xác định sẽ phải sử dụng lâu dài, thậm chí phải dùng cả đời vì khi sử dụng Methadone rất ít người muốn ngừng sử dụng.

Sử dụng Naltrexone để chống tái nghiện cũng phải được xem xét kỹ càng. vấn đề này tôi nói rất rõ ở chuyên mục

Tổng quan về Naltrexone

 

ma túy đá,ma túy tổng hợp,tác hại ma túy,Methaphetamine,thuốc cai nghiện ma túy,chống tái heroin,tây sơn,abernil,methadone,depade,Cedemex,Nodict,revia,Naltrexone 50mg,Bông Sen
Người thân của bạn …. ?
(Lưu ý : hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ )

Trong việc chống tái nghiện, cần nhớ những nguyên tắc sau :

– Phải thay đổi môi trường sinh hoạt của họ để tránh sự cám dỗ của ma túy. Phải tích cực giúp người đã cai và thực sự muốn cai thể hiện quyết tâm tự nguyện lánh xa ma túy.

 – Phải lấy tình thương mà cảm hóa. Tìm hiểu kỹ lý do tại sao họ đến với ma túy, từ đó thấy rằng họ cũng có những mặt tốt mà ta có thể khuyến khích họ phát huy.

 – Khuyến khích mọi ý muốn vươn lên, muốn “làm lại cuộc đời” của họ. Tạo điều kiện để họ có công ăn việc làm, có niềm vui, niềm đam mê mới, quên đi cái đam mê ma túy.

– Nâng cao nhận thức của họ về tác hại của ma túy với tương lai – tuổi trẻ của họ.

– Giáo dục lao động cho họ.

==========================================================

Hướng dẫn Mua Thuốc -Thanh Toán & Nhận Thuốc
Hướng dẫn sử dụng thuốc cai cắt cơn, hỗ trợ sau cắt cơn và chống tái nghiện ma túy
Hướng dẫn tự cai cắt cơn ma túy tại nhà
Thuốc Cai Nghiện Ma Túy Heroin, Thuốc Cai Nghiện ”Xì Ke”, Cai Nghiện Ma Túy ”Đá”
Thuốc hỗ trợ sau cai cắt cơn ma túy Tây sơn
Thuốc chống tái nghiện ma túy Nodict (Naltrexone 50mg)

==========================================================

Facebook: https://www.facebook.com/thuoccaimatuyvachongtainghien

==========================================================

Chúng tôi luôn tự hào với những lỗ lực không ngừng khi đã góp một phần nhỏ bé vào công cuộc phòng chống ma túy nói riêng, tệ nạn xã hội nói chung của đất nước.
Tự hào khi đã dốc sức cùng với hàng ngàn người chót lầm lỡ, giúp họ được hoàn lương làm lại cuộc đời. Thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy một cách vĩnh viễn để có được một tương lai tươi sáng hơn.
Chúng tôi rất hiểu về tâm, sinh lý bệnh nhân. Tất cả vì mục tiêu nhằm giúp bệnh nhân thoát khỏi sự lệ thuộc vào ma túy một cách vĩnh viễn. Giúp bệnh nhân có những ngày cai cắt cơn & chống tái nghiện thật thoải mái, nhẹ nhàng, ăn ngon và ngủ tốt. Sớm trở lại cuộc sống bình thường như bao người.
Tác hại của ma túy đối với những nạn nhân và xã hội là vô cùng lớn. Chính vì thế hãy để chúng tôi giúp bạn tránh xa và đoạn tuyệt ma túy, đem lại niềm tin vào cuộc sống dành cho bạn, gia đình và xã hội.

Trang web chắc chắn sẽ có nhiều thiếu sót nên tôi rất mong nhận được sự phản hồi góp ý của tất cả các bạn, điều đó giúp chúng tôi hoàn thiện và cung cấp thông tin cho các bạn đầy đủ và chính xác hơn.

Mọi thư từ góp ý xin vui lòng gởi email đến địa chỉ : hotro@thuoccaimatuy.com hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua chuyên mục ”Hỗ trợ trực tuyến” nằm bên phải của trang web

Bạn đã đọc chưa

Các chất gây nghiện tồn tại bao lâu trong cơ thể?

Các chất gây nghiện tồn tại bao lâu trong cơ thể trong bao lâu?

Các chất gây nghiện khác nhau mất khoảng thời gian khác nhau để ngấm và …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *