Thứ Hai , 20 Tháng Chín 2021
Tin HOT

Methadone – Thuốc cai nghiện thay thế ma túy heroin

Methadone – Thuốc cai nghiện thay thế ma túy

Methadone là một loại ma túy hợp pháp. (không phải là loại thuốc cai nghiện). Dùng để thay thế các loại ma túy dạng thuốc phiện như heroin. Tuy là ma túy, nhưng Methadone có ưu điểm là không phải tiêm chích, không tăng liều. Methadone có tác dụng trong 24 giờ nên mỗi ngày chỉ dùng 1 lần.

Thuốc Methadone - Methadone thay thế ma túy ai nên điều trị?
Thuốc Methadone – Methadone thay thế ma túy ai nên điều trị?

Methadone – Thuốc cai nghiện thay thế ma túy

Methadone cũng không tạo những kích thích, hưng phấn cao như heroin… Người nghiện khi dùng Methadone vẫn có khoái cảm nhưng yếu. Nên đây được gọi là phương pháp điều trị thay thế. Khi không còn bị những cơn vật vã, bệnh nhân có thể lao động và sinh hoạt bình thường. Do Methadone dùng bằng cách uống nên không làm lây nhiễm HIV. Tuy nhiên, Methadone chỉ có tác dụng với những người nghiện heroin. Không có tác dụng với người nghiện loại ma túy tổng hợp, như: thuốc lắc, ma túy đá…

Methadone - Thuốc cai nghiện thay thế ma túy heroin
Methadone – Thuốc cai nghiện thay thế ma túy heroin

Những lưu ý khi điều trị bằng thuốc Methadone

 Chống chỉ định:

Đối với những người dị ứng với Methadone. Người bệnh gan nặng, suy hô hấp, hen cấp tính, chấn thương sọ não. Và tăng áp lực nội sọ, viêm loét đại tràng, co thắt đường tiết niệu và đường mật. Hay người suy thượng thận, suy giáp, phì đại tuyến tiền liệt, đái tháo đường,… người bị các rối loạn tâm thần.

 Dùng thận trọng: 

Đối với người bệnh nghiện nhiều loại ma túy, người nghiện rượu.  Người có tiền sử sử dụng thuốc chống tái nghiện Nantrexone… Cần được bác sĩ thường xuyên theo dõi, dò liều, chỉ định liều và đổi liều khi cần thiết.

 Nguyên tắc chung điều trị bằng thuốc Methadone:

– Người bệnh phải tự nguyện tham gia điều trị.

– Liều Methadone phù hợp với từng người bệnh. Bắt đầu với liều thấp, tăng từ từ, duy trì ở liều đạt hiệu quả.

– Điều trị duy trì lâu dài, thời gian điều trị phụ thuộc vào từng người bệnh, thường không dưới 1 năm. Sau đó giảm dần liều và có thể tiến tới ngừng điều trị.

– Kết hợp với tư vấn, hỗ trợ về tâm lý xã hội, các dịch vụ chăm sóc và điều trị y tế khác.

– Cơ quan chức năng chỉ cung cấp thông tin về người bệnh tới cơ quan có thẩm quyền khi có yêu cầu hoặc cho người khác khi được sự đồng ý của người bệnh.

 Nguyên tắc cụ thể:

Đúng chỉ định, đúng liều lượng, đúng quy trình. Người bệnh phải tư vấn trước, trong và sau điều trị. Người bệnh phải đến cơ sở điều trị để uống thuốc Methadone mỗi ngày dưới sự giám sát trực tiếp của nhân viên y tế.

#Methadone #Thuốcthaythếmatúy #ThuốcMethadone #cainghiệnmatúyheroin #cainghiệnmatúy #cainghiệnheroin

NHỮNG BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM NHẤT:

THEO DÕI TÂY SƠN TẠI:

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI:

 

Bạn đã đọc chưa

Cai nghiện nhanh ma túy đá với thuốc Bông sen

Thuốc Cai nghiện ma túy Bông Sen

Giới thiệu về thuốc cai nghiện ma túy Bông Sen Thuốc cai nghiện ma túy …

5 Bình luận

  1. Mê ta đôn này chỉ là một dạng ma tuý thay thế thôi. Vì khi đã dùng nó rồi cũng sẽ bị nghiện và rất khó để bỏ như hê rô in. Tôi uống mê ta đôn này được mấy năm rồi nhưng tới giờ vẫn chưa thể bỏ. Uống vào nóng gan và mồ hôi ra nhiều lắm. Hơn nữa suốt ngày bị táo bón thôi. Nên ai muốn cai ma tuý thì xin đừng dùng mê ta đôn vì uống nó vào cũng sẽ bị nghiện và phải lệ thuộc nó như ma tuý. Bản lĩnh thì không nên dùng mê ta đôn là sự lựa chọn sáng suốt.

  2. anhcodonsaigon

    Cam on anh nhieu boi ko gap anh thi chac em phai uong mathadone ca doi nay mat . Khong nhung thuoc cai cua anh rat chuan ma anh con rat nhiet tinh tu van ho tro.
    Rat nhieu muc rao ban thuoc methadone nhung that chat chi 2 nguoi thàt la linh hoac vu luc truoc cung uong de cai nghien o quan tb .nha thi o pham van hai . Nghi minh co thuoc tot lai doc quyen tren thi truong ko co ban nen linh hoac vu chanh cho va lao ca lam . Ba con co mua thu di roi thay no chanh cho the nao la biet lien

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *